0962162121
Các khóa học đã đăng ký

Cuộc thi ảnh “Ấn tượng New Horizons trong tôi” - Dương Đỗ Nhật Nam

Đã 8 tháng rồi kể từ ngày bạn ấy đến với ngôi Trường mới - NEW HORIZONS MONTESSORI SCHOOL. Tôi vẫn còn nhớ lần đầu quyết định cho bạn ấy chuyển Trường về đây.

Nhà tôi cách Trường hơn chục cây số, lại đưa con đi học bằng xe máy. Những hôm trời nắng ráo không sao chứ trời mưa rét nghĩ cũng ngại. Rất nhiều người nói rằng: "Thôi cho học gần nhà đi, tí tuổi này học đâu mà chẳng như nhau". Cùng với đó là kinh tế gia đình cũng không phải thuộc tầng lớp thượng lưu, nghĩ với mức học phí đó liệu con mình nhỏ vậy học được gì? Nhận được gì? Lại phí tiền ra. Rồi bạn ấy đã 5 tuổi liệu có theo được không? Giáo viên ở đó có dạy gì hay cũng chỉ cho con ngồi xem tivi như ở trường cũ của con?

Hàng ngàn câu hỏi vì sao, như nào xuất hiện. Nhưng rồi tôi nghĩ, nếu cứ hỏi vậy mà không làm thì sao có câu trả lời. Cùng với đó là sự vui vẻ của bạn ấy khi tham quan trường về.

Tôi quyết định đăng ký cho bạn ấy học thử, trước khi vào lớp tôi có nói với các cô ở Trường là con được 5 tuổi rồi nhưng chỉ biết được vài chữ cái và chữ số, tiếng anh 1 chữ bẻ đôi không biết liệu vào lớp Quốc tế được không vì tôi muốn đầu tư tiếng anh cho con. Cô giáo nói tôi cứ yên tâm và cô muốn theo dõi bạn ấy mấy ngày xem sự hòa nhập thế nào.

Sau 2 tuần đi học sự thay đổi đầu tiên tôi thấy được rõ nhất từ bạn ấy là việc hứng thú đi học hơn. Thay vì câu nói mỗi sáng là "Nay được nghỉ à mẹ, con ở nhà 1 mình trông nhà cũng được" thì giờ mỗi sáng bạn ấy đều hỏi "Nay con được học ở Trường mới nữa không mẹ" chủ nhật cũng đòi đi học.

Theo thời gian bạn ấy đã dần thay đổi
💖 Bạn ấy đang từ 1 đứa trẻ vốn từ tiếng anh không có được từ nào ngoài từ Hello  giờ đã biết nói cơ bản với người nước ngoài khi muốn gì.
💖 Từ một em bé lười học, tự nhiên chăm chỉ ngồi bàn cuối mỗi ngày tan học về nhà.
💖 Mỗi lần mẹ nhờ việc gì đó bạn ấy luôn giả như không nghe thấy, nay đã biết hỏi con giúp gì được mẹ ạ. Con rửa bát cùng chị nhé. Cuối mỗi tuần 2 bạn tự phân công nhau lau nhà, lau tủ đồ,...
💖 Chưa bao giờ bạn ấy biết và quan tâm đến các tỉnh khác ở Việt Nam ngoại trừ nơi bạn ấy đang sống và quê nội ngoại  Giờ mỗi ngày trên đường từ trường về bạn ấy luyên thuyên đủ các chuyện trên trời dưới biển. Nào là sao TQ đánh VN mà VN vẫn chơi với TQ? Tại sao nước Mỹ lại là bạn với nước VN? Tại sao các nước lại xâm chiếm VN để làm gì? Tại sao Đại Bàng nhỏ vậy lại thắng đc những con thú to? Tại sao? Tại sao? Ngàn câu hỏi tại sao trong đầu bạn ấy!
💖 Lúc bắt đầu đi học bạn ấy chỉ thuộc được 20% bảng chữ cái và chữ số, nhưng sau 6 tháng bạn ấy đã biết viết tên mình lên giấy và làm các phép cộng trừ đến 4 số hạng.
💖 Ở Trường các cô đã dạy con cách yêu thương người khác. Toàn thể các thầy cô của Trường đã truyền cho con những tình yêu chân thành để con có thế truyền cho người khác.

Giờ bạn ấy đã trở thành một người anh gương mẫu, một chàng trai thực thụ.
"Bên ngoài mạnh mẽ vậy nhưng bên trong anh ấy tình cảm khác hẳn bên ngoài" đó là lời nhận xét của 1 phụ huynh trong lớp bạn ấy. Các em ở trường, lớp đều yêu quý anh Nhật Nam, luôn nhắc đến anh khi về nhà vì sự chăm sóc và quan tâm của anh.

Mọi người đều nói bố mẹ dạy anh Nhật Nam khéo, nhưng thực tế thì phải cảm ơn các cô vì thơi gian con ở bên các cô nhiều hơn mẹ. Và không thể thiếu sự quan trọng đó là môi trường học tập tốt để con thay đổi.

🌺 Gia đình con chân thành gửi lời cảm ơn New Horizons Montessori School, cảm ơn toàn thể các cô chú CBNV và GV của Trường đã cho con một môi trường tốt, một tình yêu thương chân thành, một sự giáo dục đúng nghĩa để con có thể phát triển toàn diện.

💞 I LOVE NEW HORIZONS MONTESSORI SCHOOL 💞


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về New Horizons Montessori School , về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại New Horizons Montessori School ?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

“New Horizons Montessori School hiện đang có hai cấp học là Lớp 0-3 tuổi và Lớp 3-6 tuổi. Riêng cấp 3-6 tuổi được chia ra làm 2 lớp là Lớp Song ngữ và Lớp Quốc tế.

New Horizons áp dụng chế độ ăn buffet để trẻ được tự chon đồ ăn và lượng thức ăn, tự phục vụ trong bữa ăn. Thực dơn của trường do PGS.TS Lê Thị Bạch Mai – Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia xây dựng. Tất cả nguyên liệu cho bữa ăn đều là sản phẩm hữu cơ, được nhập từ các đơn vị uy tín trên thị trường.

Vào Thứ Sáu hàng tuần, các con được tham gia những hoạt động ngoại khóa như: Lễ hội đọc sách, đi dã ngoại, tham quan các địa danh trong thành phố, trang trại của Trường,... để tìm hiểu về cuộc sống và gần gũi với thiên nhiên.

Có. Trẻ sẽ được tham gia khóa học thử miễn phí từ 03 ngày đến 01 tuần để làm quen với môi trường lớp học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!