0962162121
Các khóa học đã đăng ký

SUY NGẪM VÀ LỰA CHỌN

SUY NGẪM VÀ LỰA CHỌN

Việc lựa chọn bất kỳ một điều gì cũng làm cho chúng ta phải suy nghĩ cho dù việc lớn hay bé, nhiều hay ít. Quan trọng hơn nữa lại là việc chọn trường cho con.

Thật vậy! Có rất nhiều bố mẹ chia sẻ với tôi về việc chọn một cơ sở mầm non nào đó để gửi con theo học. Vì theo họ có rất nhiều tiêu chí cần phải có ở đó.

Theo sự hiểu biết và kinh nghiệm làm mầm non nhiều năm của tôi, có cả môi trường công lập và tư thục. Tôi thấy khi chọn nơi gửi con theo học, bố mẹ là người phải xác định được tiêu chí của mình. Ví dụ như: Bố mẹ xác định con mình đi học đó chỉ là nơi chăm sóc hay đó là nơi con được đảm bảo về dinh dưỡng và trẻ được hoạt động, học tập?

Có những cơ sở mầm non chỉ chú trọng vào việc đảm bảo tăng cân cho trẻ với các bữa ăn dày đặc (5 bữa: Sáng – Phụ sáng – Trưa – Chiều – Phụ chiều). Việc tổ chức các bữa ăn quá nhiều sẽ mất quá nhiều thời gian cho trẻ ăn uống, các bữa quá gần nhau sẽ không tốt cho bộ máy tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Hơn nữa các bữa ăn gần nhau làm cho các bé chưa có nhu cầu muốn ăn, dẫn đến việc trẻ không muốn ăn, sợ ăn, giáo viên là người thúc ép, giục dã và đôi khi còn rất áp lực khi cho trẻ ăn hết khẩu phần ăn. Việc này ảnh hưởng lớn đến việc trẻ hình thành thói quen và niềm vui trong ăn uống – thưởng thức món ăn.

Bên cạnh đó có những cơ sở mầm non lại chú ý đến việc đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng và đi sâu vào truyền thụ kiến thức giáo dục. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và chỉ ra rằng cơ thể con người nếu thiết lập các hoạt động (ăn uống, vui chơi, học tập,…) một cách khoa học sẽ giúp cho cuộc sống trở nên vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Vì thế có những cơ sở mầm non sẽ lựa chọn việc cho trẻ ăn đúng đủ định lượng dinh dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ là khoảng thời gian trẻ được học tập, hoạt động. Họ chọn việc tổ chức ăn cho trẻ là ba bữa chính: Sáng – Trưa – Chiều. Trẻ sau bữa ăn chính được thực sự làm việc, tập trung cao để lĩnh hội kiến thức. Hoạt động học giúp cho bộ máy tiêu hóa của trẻ tiêu thụ hết số thức ăn trong bữa chính và có nhu cầu muốn ăn. Trẻ sẽ ăn hào hứng, tự giác và vui vẻ. Từ đây hình thành cho trẻ có thói quen tốt trong ăn uống, quý trọng đồ ăn và lúc này việc ăn uống không phải là khiên cưỡng mà là thưởng thức. Tổ chức hoạt động ăn uống, học tập đúng giờ còn giúp cho trẻ có giấc ngủ sâu, ngon giấc, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và phát triển toàn diện của trẻ.

Như vậy rõ ràng việc lựa chọn một cơ sở giáo dục mầm non hình thành một thói quen tốt, một tâm sinh lý cho trẻ tốt là họ đảm bảo cho trẻ sự vui vẻ, tự giác và hợp tác cùng với những kiến thức kỹ năng con thu được là vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết.

Ai làm bố mẹ không muốn điều tốt cho con mình, nhưng chúng ta hãy đặt vào vị trí của con trẻ để thấy môi trường nào tốt cho con, đừng nặng lòng quá nhiều đến việc con ăn được bao nhiêu? Tăng cân thế nào? mà hãy xem cảm xúc của con ra sao? Con biết thêm những gì? Chia sẻ những gì?... Khi biết được điều đó tôi tin chắc các bố mẹ không quá khó để chọn được nơi mình gửi gắm con yêu.

#NewHorizonsMontessori #WeBuildCũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về New Horizons Montessori School , về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại New Horizons Montessori School ?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

“New Horizons Montessori School hiện đang có hai cấp học là Lớp 0-3 tuổi và Lớp 3-6 tuổi. Riêng cấp 3-6 tuổi được chia ra làm 2 lớp là Lớp Song ngữ và Lớp Quốc tế.

New Horizons áp dụng chế độ ăn buffet để trẻ được tự chon đồ ăn và lượng thức ăn, tự phục vụ trong bữa ăn. Thực dơn của trường do PGS.TS Lê Thị Bạch Mai – Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia xây dựng. Tất cả nguyên liệu cho bữa ăn đều là sản phẩm hữu cơ, được nhập từ các đơn vị uy tín trên thị trường.

Vào Thứ Sáu hàng tuần, các con được tham gia những hoạt động ngoại khóa như: Lễ hội đọc sách, đi dã ngoại, tham quan các địa danh trong thành phố, trang trại của Trường,... để tìm hiểu về cuộc sống và gần gũi với thiên nhiên.

Có. Trẻ sẽ được tham gia khóa học thử miễn phí từ 03 ngày đến 01 tuần để làm quen với môi trường lớp học.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!